Trên thị trường có những loại thuốc trị nấm da đầu nào?

Nấm da đầu – chứng bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại tác động nghiêm trọng đến yếu tố thẩm mỹ, làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Vậy để điều trị bệnh, bạn có thể lựa chọn cho mình giữa những loại thuốc nào? Thông tin sẽ được chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé.

Với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, việc thường xuyên bị làm phiền bởi những cơn ngứa, đi kèm với từng mảng gàu dày đặc chắc chắn là điều không còn xa lạ. Điều này vô tình khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp, nhất là với những người thường xuyên làm công việc ngoại giao. Tuy nhiên, trong điều trị bệnh, bạn đừng vội vã lựa chọn thuốc điều trị. Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin để từ đó tìm được cho mình giải pháp hữu hiệu tối ưu hơn cả.

Hiện nay, trên thị trường có đến hàng trăm các loại thuốc trị nấm da đầu. Tuy nhiên, không phải phương thuốc nào cũng mang đến những hiệu quả cao như ý muốn. Tùy vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người mà các loại thuốc lại có những công dụng khác nhau.

benh-nam-da-dau

Bệnh nấm da đầu

  1. Nhổ tóc rồi bôi thuốc mỡ

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, khá hiệu quả với những người vừa chớm mắc bệnh nấm da đầu.

Để thực hiện, bạn có thể dùng nhíp để nhổ đi những sợi tóc có nấm. Sau đó, bạn tiếp tục thoa thuốc mỡ trị nấm lên vùng da ấy. Giải pháp này nghe thì đơn giản nhưng thực hiện lại không hề dễ chút nào. Nếu không cẩn thận, bệnh có thể lây lan khắp đầu. Đồng thời, việc nhổ tóc cũng sẽ gây đau, dễ dẫn tới hiện tượng hói đầu.

  1. Sử dụng thuốc có thành phần axit axetic

Các loại thuốc có thành phần axit axetic có khả năng ngăn ngừa vi nấm phát triển. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng axit axetic với hàm lượng nhiều, trong thời gian dài sẽ dẫn đến rụng tóc gây hói.

  1. Thuốc làm tan vi nấm trị bệnh nấm da đầu

Với khả năng làm tan vi nấm, các loại thuốc này chỉ có hiệu quả ngắn. Thế nên, sau một thời gian ngưng sử dụng, nấm có thể sẽ tái phát. Hơn thế, nấm sẽ xuất hiện với số lượng nhiều hơn, phát triển với tốc độ mạnh mẽ hơn trước.

  1. Dầu gội trị nấm

Đây là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn áp dụng bởi đơn giản, nhanh chóng, dễ dùng. Tuy nhiên, hiệu quả cao hay thấp lại tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Về cơ bản, dầu gội khó có thể điều trị nấm tận gốc. Cùng với đó, bạn sẽ phải sử dụng một cách thường xuyên trong thời gian dài.

  1. Dùng thuốc Đông y trị nấm da đầu

Để điều trị bệnh triệt để, bên cạnh yếu tố tập trung vào việc loại bỏ triệu chứng, bạn còn cần quan tâm đến các giải pháp giúp tiêu diệt hoàn toàn căn nguyên gây bệnh. Và thuốc Đông y sẽ có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Đặc biệt, so với những giải pháp trên, ưu điểm lớn nhất khi sử dụng thuốc Đông y là vô cùng lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không lo hói đầu.

Trong thời gian qua, một trong số các loại thuốc trị bằng Đông y được nhiều người yêu thích, tin tưởng lựa chọn chính là bài thuốc trị của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Để mang đến hiệu quả cao trong thời gian ngắn, bạn cần sử dụng kết hợp giữa thuốc uống, thuốc bôi và thuốc gội đầu. Không dừng lại ở việc loại bỏ gàu, ngứa da đầu, rụng tóc. Thuốc còn có khả năng lưu thông khí huyết để tiêu diệt bệnh hoàn toàn. Với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, hãy yên tâm sử dụng để thấy sự thay đổi trong thời gian ngắn bạn nhé!

Bình Luận