Trị mụn bằng dầu dừa có hiệu quả không?

Có nhiều bạn đang dùng dầu dừa phải không? Có nhiều bạn hiệu quả có nhiều bạn sử dụng nó không hiệu quả thậm chí bị mụn mọc lên nhiều hơn. Cùng chia sẻ về vấn đề trị mụn bằng dầu dừa này với chúng tôi.

Dầu dừa dùng cho loại da nào?

Có thể nói rằng hiện nay có khá nhiều cách để chữa mụn và chữa thâm do mụn gây ra. Tuy nhiên nhiều bạn lại sử dụng dầu dừa. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi là dùng dầu dừa thích hợp với loại da nào và da dầu có thể dùng được không?

Trị mụn bằng dầu dừa

Ảnh: Trị mụn bằng dầu dừa thích hợp cho mọi loại da

Dầu dừa có thể dùng với mọi loại da kể cả da nhờn. Chính những bạn bị da nhờn mới hay bị mụn và cũng nên sử dụng dầu dừa để chữa mụn.

Trị mụn bằng dầu dừa như thế nào?

Cách 1: mua bông tẩy trang ngoài siêu thị hoặc cửa hàng mỹ phẩm về tách mỏng, bôi dầu dừa lên mặt nhất là những chỗ bị mụn sau đó cho những miếng bông đã tách lên và đắp để qua đêm, cần thiết thì bạn cho một lớp dầu dừa lên miếng bông đó.

Không nên cho quá nhiều vì cho nhiều dầu dừa sẽ chảy xuống trong lúc đi ngủ và gây khó chịu. Làm như thế liên tục trong vòng 2 tuần để thử kiểm tra kết quả.

Cách 2: nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ khi để dầu dừa qua đêm như thế bạn có thể thử cách này: dùng một lượng dầu dừa vừa đủ thoa lên mặt rồi mát xa nhẹ nhàng và sau đó rửa lại thật sạch bằng sữa rửa mặt và nước lạnh.

Trước khi bôi dầu dừa lên mặt bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm cho giãn lỗ chân lông và sạch nhờn trên mặt. Lau lại bằng khăn mềm.

Bạn nên dùng thường xuyên và ít nhất là 2 tuần để thử kết quả.

Cách 3: bạn có thể dùng cách này cũng rất đơn giản và tốt dùng một chiếc tăm bông chấm lên những nốt mụn xấu xí. Để qua đêm hay không tùy bạn. Nếu bạn cảm thấy không an toàn thì không để qua đêm để tầm 30 để trải nghiệm.

Những lưu ý khi sử dụng dầu dừa

Dầu dừa là vũ khí làm đẹp cực được ưa chuộng trong thời gian gần đây chính vì thế mà nhiều người có hướng kinh doanh sang dầu dừa.

Vì lợi nhuận trước mắt họ làm những loại dầu dừa pha tạp chất không đúng với chất lượng. Nên bạn hết sức cẩn thận nếu có thể bạn nên tự nấu là an toàn nhất. Mùi dầu dừa nguyên chất rất thơm và có màu hơi vàng.

Sử dụng dầu dừa có thể lên mụn nhiều hơn thậm chí là ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên có một số bạn cực tin yêu dầu dừa, tin vào sự lựa chọn của mình nên vẫn sử dụng dầu dừa và kết quả là bạn ý hoàn toàn thành công. Chúng tôi không khuyên bạn phải theo một phương pháp có hại cho bạn nhưng nếu bạn có thể theo một phương pháp ít nhất là 3 tháng là tốt nhất.

Những tác dụng khác của dầu dừa

Như đã nói ở trên thì dầu dừa có tác dụng rất lớn trong làm đẹp của các chị em. Thậm chí trong bàn trang điểm của phụ nữ họ có những lọ dầu dừa rất to để làm gì ư?

Dùng tẩy trang như một phương pháp tự nhiên: bạn thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề mụn, da chết sau khi sử dụng kem, phấn trong ngày. Vậy nên việc bạn cần làm để tránh những tác nhân gây mụn đó là bạn phải tẩy trang thật kĩ. Dùng dầu dừa là cực lý tưởng.

Trị mụn bằng dầu dừa

Ảnh: Trị mụn bằng dầu dừa có thể kết hợp tẩy trang

Dưỡng mi + dưỡng lông mày: dầu dừa có tác dụng làm cho mi và lông mày của bạn rậm lên và dày ra. Bạn dùng dầu dừa cho vào bông tăm hoặc mát ca ra sau đó chải đều lên lông mi và lông mày để qua đêm cực kỳ hiệu quả luôn.

Chữa môi nứt nẻ: mùa thu và đông ở miền bắc khá khô hanh bạn nên sắm cho mình một lọ dầu dừa để trị nứt nẻ chân tay và môi những ngày này.

Bình Luận