Trị rụng tóc do sử dụng dầu gội khô

Sử dụng bột để làm trị rụng tóc không phải là một ý tưởng mới. Người Victoria thường rắc bột rơm trên tóc để hút dầu trên da đầu và tóc. Các loại bột khác, bao gồm bột ngô và thậm chí cả bột yến mạch,cũng đã từng được sử dụng trong quá khứ. Ngày nay, dầu gội khô sử dụng các thành phần như protein gạo bột, nhôm, tinh bột khoai mì và thậm chí là đất sét, được cung cấp dưới dạng bình xịt.

Tuy nhiên, vấn đề là “dầu gội khô” hoàn toàn không phải là dầu gội. Nhà nghiên cứu Trishologist Iain Sallis, thuộc nhóm Hairmedic của các phòng khám trị rụng tóc, giải thích, “Từ dầu gội trong trường hợp này là một sự nhầm lẫn.” Ông nói rằng một loại dầu gội thông thường làm sạch da đầu và tóc bằng cách sử dụng sự kết hợp của các thành phần có tính chất tẩy, giúp phá vỡ và loại bỏ bụi bẩn. Nhưng dầu gội khô không hoạt động như thế. Tất cả những gì nó làm là hấp thụ dầu để cho tóc và da đầu trông không còn bẩn, bết. Và tất nhiên về bản chất thì tóc và da đầu không  hề được làm sạch, giống như bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm khác, dầu gội khô cần được rửa sạch thường xuyên, và nếu không, điều này có thể gây ra vấn đề. Nó có thể ngăn chặn các lỗ chân lông, gây kích ứng và có thể dẫn đến viêm da tiết bã, đặc trưng bởi da đỏ, ngứa và viêm, có thể gây ra rụng tóc.

>> Tìm hiểu thêm: mẹo chữa rụng tóc

tri-rung-toc-do-su-dung-dau-goi-kho

Trị rụng tóc do sử dụng dầu gội khô

Làm sao để trị rụng tóc trong trường hợp này

Stephanie Johnson, nhà tạo mẫu tóc được cấp phép và là nhà giáo dục thẩm mỹ được đào tạo tại Phòng Trưng Bày Deep Ellum Hair, cho biết: “Việc sử dụng dầu gội khô trong thời gian dài giống như việc bạn đang làm cho da đầu bị bí,da không thể hít thở, các chất bẩn sẽ tích tụ lại giống như mụn trứng cá.

Ngoài ra dầu tự nhiên trên da đầu cần thoát ra để có thể trị rụng tóc, nhưng chúng có thể bị mắc kẹt bởi dầu gội khô nếu ai đó sử dụng nó quá nhiều. Nó sẽ tạo ra một loại bánh dầu trong tóc.

Bác sĩ da liễu bác sĩ James Ralston của Trung tâm Da liễu McKinney cho biết, dầu gội khô có thể bám vào nang lông và bẫy vi khuẩn. Các vi khuẩn bị mắc kẹt có thể gây viêm ở nang dẫn đến chứng mụn nhọt. Chải tóc sẽ dẫn đến vẹo và làm hỏng các nang lông dẫn đến rụng tóc. Tiến sĩ Ralston cũng chỉ ra rằng người dùng có thể bị dị ứng với nó. Dị ứng có thể dẫn đến vết sẹo gây ra rụng tóc vĩnh viễn.

>> cách trị gàu mảng loại bỏ nguy cơ rụng tóc nhiều

Người sử dụng dầu gội khô và bác sĩ da liễu Tiến sĩ Christy Riddle thuộc Viện da liễu White Rock khuyên không nên đổ dầu gội khô trực tiếp. Tiến sĩ Riddle nói rằng tránh phun trực tiếp lên da để bảo vệ da khỏi chứng kích ứng. Sử dụng dầu gội khô một hoặc hai lần một tuần là việc chấp nhận được. Nhưng hãy lưu ý rằng nó không thể thay thế cho việc gội đầu của bạn.

Các chuyên gia gợi ý một số mẹo mà mọi người cần lưu ý khi sử dụng dầu gội khô.

  1. Không nên gội dầu quá nhiều lần: Dầu tự nhiên trên da đầu cũng là mọt thành phần nuôi dưỡng tóc và giúp tóc khỏe mạnh. Khi thấy da đầu bị ngứa, đó chính là dấu hiệu cần gội đaàu làm sạch da đầu và tóc
    1. Dầu gội khô không thể trị rụng tóc và làm sạch tóc của bạn, nó được sử dụng để làm sạch da đầu. Bạn không nên gội đầu và làm khô ngay lập tức nó sẽ làm khô tóc của bạn.Về cơ bản hãy làm sạch bọt từ dầu gội đầu.

Hãy chải tóc nếu bạn không thể gội đầu. Dầu gội khô về cơ bản chỉ hấp thụ dầu còn lại trong tóc nhưng không nên giữ nó quá lâu trên da đầu mà không gội.

Theo dõi Suckhoekydieu.com để cập nhập những tin tức hay về sức khỏe bạn nhé!

Bình Luận