Vài bước đơn giản tại nhà giúp bạn xóa tan rụng tóc và ngứa da đầu

Có lẽ hiện tượng  rụng tóc và nấm da đầu vẫn luôn luôn là những nỗi ám ảnh với hầu hết mọi người, những có lẽ đặc biệt là những người phụ nữ, bởi vì mái tóc ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ và vẻ đẹp của họ. Nếu như mái tóc bị yếu đi, không có còn được khỏe khoắn, rụng nhiều hơn, hay xơ rối gãy thì làm cho mái tóc ngày càng xấu và tệ hại hơn và đặc biệt là mất đi vẻ đẹp tự  nhiên của chúng. Nguyên nhân dẫn tới bệnh rụng tóc và nấm da đầu thì cũng có khá nhiều, nhưng đa số là do sự chủ quan và bất cẩn từ chính người bệnh mà ra.

benh-rung-toc-va-nam-da-dau-luon-la-noi-am-anh-voi-phu-nu

Bệnh rụng tóc và nấm da đầu luôn là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ

Vài những nguyên nhân khiến cho rụng tóc, nấm da đầu hình thành.

  • Gội đầu ẩu thả: những người sinh ra đã có tính ẩu thả trong mọi việc kể cả trong tắm gội cũng vậy, cứ nhanh nhanh ẩu đoảng, dầu bọt còn dính trên tóc, da đầu không được làm sạch hết, để chúng có cơ hội được vướng lại trên đó, lâu ngày tích đọng lại làm cho các chất thải bên trong không có cơ hội được đào thải ra bên ngoài, và từ đó dễ hình thành nên nấm, ngứa da đầu và đương nhiên bệnh rụng tóc cũng chỉ là vấn đề thời gian ngay sau đó.
  • Gội dầu không có hợp với tóc: bạn thích dùng những loại dầu gội thơm, càng thơm càng thích, nhưng điều bạn không biết rằng, những thứ mà càng thơm như vậy thì càng độc hại, trong chúng đảm bảo chứa nhiều những chất hóa học không những không tốt cho tóc mà còn làm hại cho cơ thể.
  • Để tóc còn ướt đi ngủ: đây là thói quen của khá nhiều người, nhưng họ lại không hề biết rằng thói quen đó thực sự quá nguy hại cho tóc, da đầu, bởi đây chính là một cơ hội do chính bản thân người bệnh tạo ra để các vi khuẩn nấm xâm nhập vào cơ thể của người bệnh. Và từ đó hình thành nên các bệnh như nấm da đầu, ngứa da đầu, gàu, và bệnh rụng tóc.
  • Nguồn nước bạn đang dùng có vấn đề: cho dù bạn rất hay gội đầu, và không có tái phạm bất cứ một cái điều nào trong những điều trên nhưng da đầu, tóc bạn vẫn mắc phải các bệnh nấm, ngứa, rụng tóc thì chắc chắn nguồn nước bạn đang dùng có vấn đề, cần phải tìm cách khắc phục nguồn nước đó, hoặc bạn nên tìm đến nguồn nước khác được tốt và sạch hơn chỉ như vậy không những giúp cho bệnh được giải quyết mà còn chặn nhiều các tác hại khác cho cơ thể của bạn.

Cách chữa bệnh rụng tóc và nấm da đầu tại nhà cực hiệu quả.

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 3 lon bia, 3 quả chuối và 2 lòng đỏ trứng gà cùng với 2 thìa mật ong nguyên chất.

 

ket-hop-chuoi-bia-mat-ong-trung-chua-benh-nam-da-dau-va-rung-toc-hieu-qua

Kết hợp chuối, bia, lòng đỏ trứng và bia chữa bệnh nấm da đầu và rụng tóc hiệu quả

  • Cách thực hiện công thức này khá đơn giản nhưng điều cần là sự cẩn trọng:

+ Bạn hãy tác bỏ lòng trắng của quả trứng với lòng đỏ ra hai bát khác nhau.

+ Trộn đều lòng đỏ trứng với toàn bộ những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn ở trên.

  • Cách dùng:

+ Bước đầu tiên: bạn hãy gội đầu bằng nước ấm trước cho thật sạch, để mọi bụi bặm được gỡ bỏ khỏi tóc, da đầu. Đồng thời việc gội đầu bằng nước ấm sẽ giúp cho các lỗ chân lông được giãn nở.

+ Bước thứ hai: thoa toàn bộ hỗn hợp mà bạn vừa có làm ra lên khắp khu vực da đầu, đồng thời dùng tay massage nhẹ nhàng trong khoảng 8-10 phút để giúp cho toàn bộ những dưỡng chất có chứa trong chúng có cơ hội được thấm sâu hơn vào tận trong da đầu.

+ Bước cuối cùng: đợi tầm 35 phút thì xả sạch cùng với nước.

Bạn sẽ nhanh chóng có được một mái tóc như mình mong muốn, điều cần ở bạn là sự kiên trì thực hiện cách trên tầm 3 lần mỗi tuần, cứ như vậy đều đặn thì chỉ sau một vài tháng bạn sẽ thấy được ngay bệnh rụng tóc, nấm da đầu đã không còn tồn tại trên da đầu bạn nữa, trả cho bạn mái tóc như lúc ban đầu.

Bình Luận