Vài điều phải biết để trị rụng tóc cho da đầu dầu

Da đầu dầu cho dù bạn vẫn chẳng có bệnh gì về tóc vẫn thành nỗi lo ở chúng ta. Nói mỗi việc gội đầu rồi, qua hôm sau lại bết, đã thấy mệt rồi, mà gội đầu nhiều cũng đâu tốt. Không gội thì bết, gội nhiều thì dễ rụng tóc. Nói tới rụng tóc, không giống da đầu khác, da đầu dầu thật đúng là khổ, rụng tóc con khổ hơn, nên cần có những điều riêng, nhằm tránh được rụng tóc cho da đầu dầu.

Nguyên cớ làm rụng tóc ở da đầu dầu

rung-toc-o-nhung-nguoi-co-da-dau-dau

Rụng tóc ở những người có da đầu dầu

Muốn trị bệnh thì phải biết gốc bệnh. Mà trước giờ, rụng tóc lại có biết bao nhân tố tạo nên. Kể đơn giản vài nguyên do nhé:

+ Gội đầu ít, tóc bết bẩn dễ tắc chân tóc, nên tóc không được nuôi, yếu, rụng. Gội nhiều thì ngược lại, nó có nhiều hóa chất từ dầu áp vào tóc, từ ấy mà làm tóc yếu, rụng đi. Rồi cả việc hay để tóc ướt ngủ luôn, vi khuẩn từ chăn gối vào, có lúc còn tạo bệnh nặng hơn chứ chẳng riêng gì rụng tóc.

+ Rồi tới việc nước gội bẩn, vi khuẩn ở nước gặp đường mà tìm tới bạn, tóc rụng cũng chẳng khó hiểu.

+ Với người làm tóc nhiều, thuốc làm tóc cũng nằm trong nhóm nguyên do để tóc yếu, rụng. Dầu gội không hợp cũng thế, dễ ngứa đầu, dễ gây rụng tóc.

Đó mới chỉ là nói chung các nguyên do trị rụng tóc. Còn nói riêng da đầu dầu thì sao? Cái đáng nói ở da đầu dầu  nằm chỗ nó tiết dầu nhiều, hormone DHT cao, nên tuyến nhờn chân tóc sinh nhiều, nên tóc mới dễ bết thế. Vậy thì cũng chính DHT tạo ra việc rụng tóc ở da đầu dầu. Bởi lẽ, nếu xét tận cùng, do nhờn sinh nhiều, nên dễ bết, tóc bết, bẩn đóng két, thế tắc chân tóc, rụng tóc. Hơn nữa, nếu bạn mà gội nhiều cho sạch, nghĩa là mỗi ngày đều gội đầu, thì chúng rơi vào việc gội đầu nhiều làm rụng tóc.

DHT khi thừa nhiều, nang tóc co nhỏ, lớp màng ngoài ở da đầu dày lên, việc máu tới các mạch chậm đi, tóc rụng ngày nào cũng có, nhưng ở lượng vừa, còn giờ, nó rụng, ngược lại, tóc mới lại mọc chậm, thế nên tóc mỏng đi nhiều.

Ấy chính là điểm khác mà người có da đầu nhờn gặp phải. Vậy thì trị rụng tóc sao cho đúng với da đầu nhờn?

Rụng tóc phải trị sao với da đầu nhờn?

rung-toc-phai-tri-lam-sao-voi-da-dau-nhon

Rụng tóc phải trị sao với da đầu nhờn?

Xét về điểm này, muốn trị rụng tóc ở da đầu nhờn, bạn phải áp dụng nhiều cách cùng lúc.

Đầu tiên, dù là không được gội đầu nhiều, nhưng riêng ngươi da đầu dầu, bạn có thể cách ngày lại gội đầu được, hãy gội đầu nước lạnh, nhằm giảm dầu mà nó sinh ra.

Kế đó, cần có dầu xả hợp, không phải cứ thấy dầu tốt, mua thì sẽ gội tốt đâu, nó phải thuộc dầu gội da dầu mới được. Bởi nếu dầu nhiều ẩm, thì chỉ sinh thêm nhờn thôi. Có điều kiện, bạn chọn măt nạ tóc cho da đầu dầu càng tốt.

Tóc nào thì tóc vẫn phải cần đủ chất, nhằm để nó luôn khỏe, chứ tóc yếu chẳng khác chiếc lá khô mà mấy, rất nhanh nó rụng đi thôi. Vậy phải làm sao mới tốt? Bạn cần phải giảm lượng DHT trong người, làm điều ấy được nhờ việc ăn ít đồ chứa chất béo, cần ăn đồ mà giàu protein, omega 3…

Chung quy lại, để trị rụng tóc tốt cho da dầu, chúng ta chỉ có cách phải để tóc khỏe, nó cần khỏe sâu bên trong. Nhiều khi da đầu dầu chưa hẳn đã làm rụng tóc nhiều thêm, chỉ là bạn đã biết cách chăm tóc đúng chưa thôi. Tuy vậy, nếu có rụng tóc, bạn chú ý tới khám nhé, biết đâu nó đang báo cho bạn về bệnh nào khác thì sao. Cẩn thận vẫn tốt mà.

Bình Luận