Xóa tan nỗi lo cho các bà mẹ sau sinh mắc phải bệnh rụng tóc

Bệnh rụng tóc hay xuất hiện ở phụ nữ sau mỗi lần sinh xong và đôi khi làm cho các chị em rơi vào tình trạng lo lắng, đau đầu và chính điều đó làm cho mẹ mất sữa và đồng thời tóc lại càng có cơ hội thưa và rụng nhiều hơn.Và điều đó ảnh hưởng không hề nhỏ tới thẩm mỹ của người bệnh chút nào cả và phần nào đó làm người bệnh càng lo hơn, nhức óc hơn bệnh sẽ có cơ hội nặng hơn.

benh-rung-toc-o-phu-nu-sau-sinh

Bệnh rụng tóc ở phụ nữ sau sinh

Tuy bệnh này có khả năng phát tán là cực kỳ nhanh nhưng không phải là chúng không có cơ hội được chữa dứt điểm hoàn toàn, ngược lại nếu bạn biết cách, cũng như biết chọn những phương pháp chữa chúng thì chẳng có gì là khó khăn cả. Rất đơn giản, qua vài bước cùng với hành tây bạn chẳng cần phải dùng thuốc hay tốn tiền tìm những nơi chữa bệnh, cấy tóc lại còn cực mất thời gian. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

  1. Vì sao các mẹ lại thường gặp bệnh rụng tóc sau khi sinh nhất?

Nguyên nhân làm cho bệnh rụng tóc sau khi sinh bé của các mẹ được ra đời thì rất nhiều nhưng nguyên nhân điển hình gặp nhiều nhất có lẽ:

  • Tâm lý sau sinh:

+ Ngoài những chị em sinh xong tâm lý ổn định, vui vẻ thì có rất nhiều người lại rơi vào tình trạng trầm cảm, stress cực lớn từ công việc gia đình hay hôn nhân…đôi khi còn do cách nuôi con nhỏ.

+ Khi tình trạng căng thẳng có cơ hội được tồn tại lâu thì ảnh hưởng rất lớn tới việc trao đổi chất ở bên trong của cơ thể, làm cho chúng bị rối loạn. Như vậy sẽ làm máu cực khó được lưu thông ổn định và phần nào các nguồn dưỡng chất không thể được đưa đủ lên giúp nuôi dưỡng tóc tốt và hiệu quả nhất. Do đó làm cho tóc yếu hơn và hiện tượng liên quan tới bệnh rụng tóc sẽ xuất hiện.

  • Thiếu dinh dưỡng trong việc ăn uống mỗi ngày:

+ Việc thiếu hụt về dinh dưỡng cũng nằm trong những yếu tố dễ làm cho tóc ngày ít hơn mỏng hơn và dần dẫn tới bệnh rụng tóc. Mặt khác, việc thiếu dinh dưỡng không đơn thuần hình thành bệnh rụng tóc không mà chúng còn thuộc những lý do hình thành ra nhiều bệnh khác, ảnh hưởng không hề tốt tới sức khỏe cũng như của thể của con người.

thieu-dinh-duong-cung-la-nguyen-nhan-gay-rung-toc

Thiếu dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây rụng tóc

+ Sau mỗi khi sinh nở người mẹ vừa phải bổ sung dinh dưỡng nhằm giúp có sữa chăm con, mặt khác giúp tăng nguồn năng lượng cơ thể giúp chăm sóc được mình luôn khỏe mạnh hàng ngày.

+ Ở một vài chị em, quá nôn nóng muốn lấy lại được vóng dáng thon gọn cho mình, vì thế đã bất chấp việc ăn kiêng không chất, không dinh dưỡng không năng lượng làm tác động  không nhỏ tới sức khỏe không bé chút nào, vấn đề khác khó lường trước được. Bệnh rụng tóc là bệnh điển hình nhất

  1. Mẹo giúp chữa bệnh rụng tóc sau sinh cho chị em sau sinh.
  • Cắt hành tây thật nhỏ sau đó cho thêm vào đó ít chút rượu Rum, trộn cho chúng thật đều và giữ nguyên như vậy trong vòng 1,5 ngày thì bỏ ra lấy phần nước thoa lên da đầu rồi chờ khoảng 45 phút thì đi gội đầu cho thật sạch cùng với nước sạch. Mỗi tuần bạn chỉ việc làm như vậy tầm 3 lần là đảm bảo chả mấy đâu bạn sẽ chẳng phải lo lắng bệnh rụng tóc “ghé thăm” bạn, và đương nhiên một mái tóc xinh đẹp sẽ sơm thôi về bên bạn.

Chỉ đơn giản vậy thôi, ngay tức khắc chỉ trong vòng một thời gian ngay sau đó bạn sẽ nhận lại ngay được một mái tóc không bệnh không gàu mà lại còn được sạch, thoáng, da đầu, tóc luôn được chắc khỏe. Chính điều đó, chẳng hà cớ gì mà người bình thường mà bệnh rụng tóc có thể “ghé qua ” được cả, còn người mắc bệnh thì sẽ lấy lại được mái tóc khỏe đẹp như thường.

Bình Luận